NỘI QUY NHÂN VIÊN NUÔI DƯỠNG

Tháng Tư 23, 2016 4:03 chiều

IMG_9779 IMG_9785

1.Người không có  nhiệm vụ không được vào  khu vực bếp. Không để súc vật vật tự do ra, vào khu vực bếp.

2.Nhân viên nhà bếp khi làm việc:

Phải mặc trang phục công tác sạch( quần áo, mũ, khẩu trang). Vệ sinh thân thể sạch sẽ, tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn. Thường xuyên rửa tay( bằng xà phòng + nước sạch): trước khi chế biến thực phẩm, trước khi chia thức ăn, sau khi đi vệ sinh và khi tay bẩn.

Khi mắc bệnh truyền nhiễm phải cách ly theo quy định của y tế.

3.Nhân viên tiếp phẩm phải mua thực phẩm đúng nơi đăng ký hợp đồng, đảm bảo thực phẩm tươi – sạch. Có sổ giao nhận thực phẩm hàng ngày( Ghi chép đầy đủ số lượng, chất lượng)

4. Bếp ăn phải thực hiện nguyên tắc một chiều trong chế biến thực phẩm. Có bảng thực đơn hằng ngày

5. Đảm bảo đủ nước sạch hằng ngày. Dụng cụ chứa nước phải được vệ sinh định kỳ – đảm bảo luôn sạch sẽ.

6. Sơ chế cẩn thận thực phẩm sống. Không chế biến thực phẩm dưới đất. Phải đun nấu kỹ thức ăn.

7. Thức ăn chế biến xong phải bảo quản cẩn thận. Phải đảm bảo vệ sinh khâu chia thức ăn( không chia thức ăn bằng tay). Lưu mẫu thức ăn hằng ngày.

8. Bảo quản thực phẩm nơi thoáng mát, có kệ giá kê cao. Thực phẩm để trong tủ lạnh phải được bao gói hoặc để trong dụng cụ có nắp đậy kín, thực phẩm sống để riêng , thực phẩm chín để riêng. Không dùng thực phẩm đã quá hạn sử dụng.

9. Có đủ dụng cụ dùng riêng cho chế biến thực phẩm sống và chín. Dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng phục vụ ăn uống của trẻ dùng xong phải rửa sạch ngay( bằng các chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm) và bảo quản nơi khô ráo sạch sẽ.

10. Khu vực bếp phải vệ sinh thường xuyên, đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng. Thùng rác có nắp đậy, không để nước thải rò rỉ ra ngoài và phải chuyển đi hằng ngày. Giữ gìn môi trường xung quanh bếp sạch sẽ. Có ghi tên người trực trên bảng phân công trực vệ sinh hằng ngày.